Xây dựng 24h – Cách phân loại các loại tấm thạch cao trên Thị Trường

Tìm hiểu cách phân loại các loại tấm thạch cao trên thị trường hiện nay. Cách so sánh giá và thương hiệu uy tín nhất mà bạn nên biết.

các loại tấm thạch cao trên Thị Trường
Cách phân loại các loại tấm thạch cao trên Thị Trường.

Thạch cao đang dần thay thế các vật liệu khác và trở thành một trong những vật liệu được ưa chuộng sử dụng thi công các công trình trong nước và trên toàn thế giới. Ưu điểm của vật liệu này chính là sự gọn nhẹ, dễ thi công, giá cả hợp lý và rất thân thiện với môi trường. Như vậy thôi chưa đủ, vật liệu này còn được đánh giá cao nhờ khả năng chống cháy, cách âm hiệu quả, đồng thời cách nhiệt tốt, chống ẩm và khả năng chịu va đập cao, yếu tố nữa cực kỳ quan trọng chính là tính thẩm mỹ của trần thạch cao này.

Thị trường Việt Nam ghi nhận sự xuất hiện của nhiều sản phẩm thạch cao đến từ nhiều nước với những chức năng riêng biệt. Tuy nhiên phổ biến nhất hiện nay chính là thạch cao Gyproc, chiếm đến 50% thị phần. Thạch cao Gyproc được sản xuất bằng quy trình công nghệ tiên tiến, đạt chuẩn quốc tế. Phần lõi của tấm là hỗn hợp bột thạch cao và phụ gia, đồng thời bao phủ bởi 2 mặt ngoài là lớp giấy chuyên dùng. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số tấm thạch cao để gia đình có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình.

1. Tấm thạch cao tiêu chuẩn Gyproc:

Quý khách hàng có thể tham khảo bảng dưới đây. Tấm thạch cao tiêu chuẩn Gyproc được ứng dụng rộng rãi khắp các hệ thống nội thất trong đó có cả phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp hay các cửa hàng showroom..

2. Tấm thạch cao chống ẩm Gyproc:

Ưu điểm của thạch cao này đó là khả năng chống ẩm ướt, nhờ vậy mà thường được sự dụng ở các không gian như nhà vệ sinh hay nhà bếp. Loại tấm này còn có thể sử dụng ở khu vực ngoài trời có mái che hoặc tại những vùng miền có thời tiết ẩm như miền Bắc, rất hợp lý và thuận tiện. Tham khảo cụ thể, chi tiết tại bảng dưới.

3. Tấm thạch cao chống cháy Gyproc:

Đối với tấm thạch cao này thì khả năng chống cháy lên đến 240 phút. Trường hợp sử dụng hệ thống đúng quy cách thì sẽ phát huy được tối đa hiệu quả. Do vậy ưu tiên áp dụng ở các tòa nhà cao tầng hay các khu chung cư. Chi tiết có tại bảng sau.

4. Tấm thạch cao chịu va đập Gyproc:

Tấm Thạch cao Chịu va đập Gyproc Duraline thường được áp dụng trong việc xây dựng vách thạch cao hay tường thạch cao. Vật liệu này thường được sử dụng ở những vị trí có yêu cầu độ bền chống va đập lớn, nhờ kết hợp với sợi thủy tinh và phụ gia micro silica.

Với những cách phân loại các loại tấm thạch cao trên thị trường được chúng tôi đánh giá phía trên sẽ góp phần giúp mọi người có thêm tư liệu hữu ích để lựa chọn tấm thạch cao phù hợp.

Tin mới 24h

Previous Next

Huy hiệu bảo vệ DMCA