Thiết kế trần thạch cao đẹp 2019 kết hợp trần chìm và trần nổi

Bạn đang theo dõi thi công trần thạch cao đẹp với sự kết hợp giữa trần chìm và trần nổi trong thiết kế nội thất hiện đại.

Xu hướng cũng là một trong những yếu tố được chú trọng khi thiết kế xây dựng nội thất. Không chỉ riêng các xu hướng về sản phẩm, vật liệu xây dựng mà cả xu hướng về phong cách thiết kế cũng được quan tâm hàng đầu. Việc kết hợp các mẫu trần chìm và mẫu trần nổi góp phần tạo nên một thể thống nhất, tạo sự ấn tượng, nét phá cách độc đáo.

Hiện nay, thạch cao là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến, kiến tạo nên nội thất hiện đại, bắt mắt. Hơn 10 năm du nhập vào thị trường nước ta, thạch cao đang dần trở thành vật liệu phổ biến được nhiều người ưa chuộng sử dụng nhờ những ưu điểm vượt trội. Trong thiết kế và thi công trần thạch cao, có hai kiểu trần thạch cao tiêu biểu thường được áp dụng đó là hệ trần nổi và hệ trần chìm.

Trần chìm có những ưu điểm riêng như khả năng linh hoạt có thể tạo theo nhiều hình dạng khác nhau. Đối với không gian sang trọng, tinh tế cần tạo điểm nhấn thì trần chìm được xem là sự lựa chọn hợp lý, kết hợp với nhiều loại đèn trang trí, góp phần tô điểm cho không gian hiện đại và đẳng cấp. Đối với trần nổi, thiết kế này thuận tiện ở chỗ có thể tháo rời hoặc thay từng tấm khi cần sửa chữa, chi phí thấp hơn so với trần chìm, do vậy tính thẩm mỹ cũng có những hạn chế nhất định. Để hài hòa và tạo tổng thể vừa đẹp mắt, vừa tiết kiệm kinh phí thì phương án kết hợp trần chìm và trần nổi là phù hợp nhất. Thiết kế này cũng tạo được sự mới lạ và phá cách cho tổng thể căn phòng.

Trần thạch cao chìm và nổi

1. Giải pháp thiết kế trần thạch cao kết hợp trần chìm và trần nổi:

Một số lưu ý mà khách hàng cần quan tâm trước khi thi công trần thạch cao thiết kế trần chìm kết hợp trần nổi này đó chính là yếu tố kỹ thuật. Thông thường, tạo sự thuận tiện thì trần chìm sẽ được thi công trước sau sẽ đến trần nổi.

2. Lưu ý trong quá trình thi công trần thạch cao chìm và trần nổi:

Cần chú ý đến quá trình thi công, bởi nếu thi công 1 phía dễ dẫn đến chuyện các ô trần ở 2 cạnh chiều dài và 2 cạnh chiều rộng không cân bằng nhau.

Trường hợp chia đều thì sẽ dẫn đến trường hợp phần còn lại cửa ô trần 2 bên còn nhỏ, thiếu thẩm mỹ và tỉ lệ tấm thả bị hao hụt.

Khi thi công trần nổi với tấm sợ khoáng có gờ có khó khă, phần còn lại không chắn tấm nên việc cắt tấm và tạo gờ lại cho tấm thật không dễ đối với diện tích lớn.

Yêu cầu của thiết kế thay đổi độ cao trần (phải thi công mặt dựng bằng trần nổi)

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến việc thi công hệ thống trần nổi không đạt yêu cầu về mỹ thuật, đồng thời tạo sự khó khăn trong phân chia đèn chiếu sáng. Phương án được các nhà KTS lựa chọn chính là kết hợp khéo léo giữa trần chìm và trần nổi trên cùng một mặt bằng để có thể giải quyết được những hạn chế nhưng vẫn đảm bảo được hệ thống trần xây dựng đẹp mắt và tiết kiệm vật tư.

3. Giải pháp thiết kế phổ biến:

Giải pháp thiết kế thông thường đó chính là kết hợp trần chìm từ tường ra nhằm phân chia ô trần nổi phía trong được chẳn tấm.Cụ thể, quy cách thông thường của trần nổi là 610x610mm. Tiếp tục thay đổi độ cao của trần, nếu trần chìm là trần hẹ thì trần nổi là trần thượng và ngược lại.

4. Lưu ý các yếu tố để có trần thạch cao bền đẹp:

Yếu tố đầu tiên chính là trần thạch cao đẹp là loại trần không chịu nước trực tiếp. Theo đó, trước khi thi công phần này, cần kiểm tra kỹ mái tôn hoặc mái ngói, để tránh trường hợp lỗ rò làm trần bị thấm nước. Đặc biệt lưu ý về vấn đề nước có thể tạt vào khe hở, hệ thống thoát nước bị ngẹt hay không thoát nước kịp. Những hiện trạng trên sẽ gây ngập nước và dễ làm hư hỏng trần thạch cao trong thời tiết mưa gió.

Khi trần bị ố vàng thì tính thẩm mỹ cũng giảm đi đáng kể, thậm chí nhìn rất xấu. Nhằm khắc phục tình trạng này, cần phải thay tấm bị ướt hỏng, ố sau đó tiếp tục trét mastic và sơn hoàn thiện vị trí hư hỏng. Phương án này chỉ để khắc phục hạn chế, chứ màu sơn mới rất khó đồng màu với trần nhà cũ. Do đó, cần chọn lựa đúng vật tư, thi công đúng kỹ thuật thì phần trần thạch cao có thể giữ được độ bền và đẹp khoảng 10 năm.

Lâu dân có thể xuất hiện các vết nứt trên trần, thường thấy ở chỗ kết nối giữa 2 tấm. Những vết nứt dần lớn sẽ làm xấu ngôi nhà. Do vậy cần chọn đúng loại bột chuyên dụng để xử lý mối nối hiệu quả, tránh trường hợp phải tốn thêm chi phí cho việc khắc phục các vết nứt trên trần.

Nguồn: xayladep.com

Tin mới: