Tư vấn xây dựng – Xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền? Chủ đề ngày hôm này 2 nhà đẹp được một cặp vợ chồng trẻ đặt câu hỏi về chi phí xây dựng một căn nhà 2 tầng diện tích 50m2 hết tầm bao nhiêu tiền. Với câu hỏi này chúng tôi đăng lên đây với nội dung như sau:

Xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền
Xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Xin chào Kiến Trúc Sư và các bạn đọc trả, mình đang có dự định tháng 7/2018 xây nhà, nhưng vẫn chưa có kinh nghiệm trong việc lên kế hoạch thực hiện, hôm nay gửi nội dụng tới 2 nhà đẹp, hy vọng được Kiến Trúc Sư và các bạn đọc giả tư vấn giúp mình ạ.

Vợ chồng mình hiện đang có một bé nhỏ, 2 vợ chồng đã dành dụm tích góp cũng được 400 triệu, hiện tại mình đang mong muốn xây dựng 1 căn nhà 2 tầng trên diện tích 4×13,5m.

* Chức năng sử dụng:

  • Mặt bằng tầng 1: Có khoảng sân vừa phải dành cho khu vực để xe và có sân chơi cho bé nhà mình, tiếp đến là phòng khách, sau cùng là nhà bếp và nhà vệ sinh.
  • Mặt bằng tầng 2: Không gian bao gồm 2 phòng ngủ, nhà vệ sinh, khu vực ban công và sân phơi.

Cho mình hỏi với chi phí khoảng 400 triệu xây nhà kiểu 2 tầng trên diện tích 50m2 không biết có đủ không ạ. Do điều kiện kinh tế của 2 vợ chồng không được khá giả nên chỉ tích góp được chừng đó. Hy vọng được tư vấn cho 2 vợ chồng em ạ.

 

♣ Bình luận mới nhất:

“Xây Dựng Nam Cường”

Chào bạn, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Phần thiết kế:

Với số tiền của bạn sẽ không thể xây được 1 trệt 2 lầu. Xét nhu cầu chúng tôi tư vấn bạn nên xây 1 trệt, 1 lửng và 1 lầu. Như vậy sẽ phù hợp với túi tiền và đủ công năng sử dụng.

“KTS Phan Nhân”

Chi phí thi công xây dựng nhà 1 trệt 2 lầu là 680 triệu, 1 trệt 1 lầu là 475 triệu.

Về vật tư xây dựng thì sẽ có bảng mô tả chi tiết tất cả các vật tư sử dụng cho nhà anh đính kèm với hợp đồng thi công, dựa trên bảng mô tả vật tư sử dụng này, anh có thể điều chỉnh tăng giảm chủng loại vật tư để phù hợp với nhu cầu và chi phí đầu tư xây nhà của gia đình. Ngòai ra, đính kèm hợp đồng thi công còn có bảng mô tả tất cả các công việc thi công xây dựng nhà anh để anh có thể theo dõi trong quá trình thi công.

Kết cấu phần móng nhà anh có thể làm móng đơn, móng băng hoặc móng bè, tùy theo khả năng chịu lực của nền đất, nếu nền đất yếu và cần gia cố thì anh có thể đóng cừ tràm 25 cây/m2 theo quy định của tiêu chuẩn xây dựng, hoặc anh có thể ép cọc bêtông cốt thép 250×250, chi phí ép cọc sẽ quyết toán theo chiều dài cọc thực tế ép đủ tải trọng thiết kế xuống nền đất nhà anh.

Thời gian thi công xây dựng nhà anh từ lúc khởi công đến khi hoàn thành là 3-4 tháng.