Xây nhà cấp 4 có gác lửng đẹp – mở rộng không gian, tiết kiệm diện tích

Xây nhà cấp 4 có gác lửng đẹp khoảng từ 2,5 đến 2,8m, không vượt quá ngưỡng 3m, đây được xem là con số phù hợp để xây dựng tầng lửng theo đúng chuẩn đẹp và hợp lý, được những người có kinh nghiệm và chuyên môn cao chia sẻ.

Để có thể xây dựng nhà cấp 4 đẹp với tầng lửng có độ cao phù hợp, cần phải tính toán thật kỹ càng, bởi nếu quá thấp sẽ khiến không gian trở nên nhỏ hẹp, bí bách, còn ngược lại, nếu cao quá thì căn nhà sẽ trở nên thiếu cân bằng, mất thẩm mỹ và dư thừa không gian.

Xây nhà cấp 4 có gác lửng cao bao nhiêu thì đẹp và đúng tiêu chuẩn?

Gác lửng (hay còn gọi gác xếp; tầng lửng), đây là phần diện tích được thiết kế nhằm mục đích cơi nới; tăng thêm không gian cho căn nhà. Thiết kế nhà nhỏ đẹp no có gác lửng nghĩa là xây dựng thêm một tầng trong ngôi nhà tuy nhiên lại không được tính thành một tầng riêng biệt trong tổng thể kiến trúc bởi nó được đặt ở giữa các tầng. Thông thường gác lửng sẽ được bố trí ở giữa tầng 1 và 2 hoặc trên tầng 1 nếu nhà chỉ có 1 tầng duy nhất. Thiết kế này đang được mọi người ưa chuộng và tin dùng bởi nó mang lại sự thuận tiện nhất định, giúp ích rất nhiều cho những gia đình có diện tích nhỏ hẹp nhưng muốn sở hữu thêm nhiều không gian sống.

ncó gác lửng cao bao nhiêu
Nhà có gác lửng cao bao nhiêu là hợp lý?

Một căn nhà có gác lửng đẹp, phải là một căn nhà sở hữu ý tưởng thiết kế tuyệt vời, vừa đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng, vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, kết hợp hai yếu tố này, sẽ tạo dựng được “chốn bình yên” theo đúng quy chuẩn của một căn hộ hợp thời và tiện ích. Theo đó, muốn xây dựng nên một sản phẩm như vậy cần có kế hoạch tốt. Trước hết phải xác định được không gian có sẵn, chọn lựa vật liệu phù hợp với cấu trúc công trình. Theo đó, chọn chiều cao phù hợp để tránh trường hợp gác lửng xây lên không đảm bảo được yêu cầu. Trong quá trình xây dựng gác lửng, cần nghiên cứu không gian phù hợp để bố trí cầu thang lên xuống. Thiết kế nhà nhỏ phải đảm bảo được không gian thông thoáng, lưu thông khí tốt, đồng thường có thể đón được ánh sáng tự nhiên, tận dụng được càng nhiều càng tốt.

Tùy theo yêu cầu cũng như sở thích của gia chủ mà chọn lựa phong cách khác nhau. Theo đó, mỗi thiết kế sẽ mang trong mình một nét đặc trưng riêng, đáp ứng được mong muốn của chủ nhà. Thông thường, đối với căn nhà nhỏ, gác lửng sẽ được sử dụng làm phòng ngủ, nơi dùng để nghỉ ngơi, còn đối với không gian rộng hơn, thì căn gác sẽ có chức năng đa đạng hơn, có thể dùng làm phòng đọc sách hoặc không gian sinh hoạt chung cho toàn gia đình. Riêng với những căn nhà ống, thì tầng lửng sẽ được sử dụng làm nơi sinh hoạt như phòng khách, bếp ăn. Tùy vào nhu cầu của người sử dụng mà thiết kế sao cho hợp lý và đảm bảo được độ thẩm mỹ nhất định.

Chiều cao nhà cấp 4 có gác lửng
Chiều cao nhà cấp 4 có gác lửng

Gác lửng trở nên rất thông dụng, bởi nó không chỉ góp phần làm tăng thêm diện tích sử dụng mà còn là phương án giúp tối ưu hóa không gian nhà ở. Xây nhà có gác lửng sẽ làm căn nhà trở nên thông thoáng và rộng rãi hơn. Đặc biệt, đối với dạng thiết kế này, chủ nhân sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn bởi mọi thứ sẽ trở nên thật tiết kiệm. Thay vì tăng thêm diện tích đất để xây phòng ngủ, nay có thể tích hợp không gian, làm phòng ngủ bằng tầng lửng vô cùng tiện lợi mà vẫn giữ được không gian riêng tư cần có. Tuy nhiên, để sở hữu được một căn nhà vừa hay vừa tiện lợi như vậy, thì cần sự tính toán tỉ mỉ, đặc biệt ngay từ khâu thiết kế.

Những gia đình có nhu cầu mở rộng không gian sống, nhưng vì nhiều lý do mà diện tích bị hạn chế. Đối với trường hợp này thì việc kết hợp xây dựng tầng lửng được xem là sự lựa chọn tối ưu nhất. Nhà có gác lửng cũng đang là xu hướng nhà đẹp được nhiều người đón nhận và quan tâm. Hiện nay, ở các chốn thành thị, thiết kế căn hộ theo kiểu nhà lửng đang trở nên khá phổ biến. Nếu như trước đây, người ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh nhà có gác lửng ở các vùng nông thôn, thì bây giờ, đi đâu cũng có thể thấy được ngôi nhà có một không gian lưng chừng nhưng lại đầy thuận tiện như vậy.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp mọi người nắm rõ hơn về cách xây nhà có gác lửng cao bao nhiêu là đẹp và đúng tiêu chuẩn.

Xem thêm:

xây nhà gác lửng với 150 triệu

mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x16m2

mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng đẹp

Tin mới 24h

Previous Next

Huy hiệu bảo vệ DMCA